NNR-10078

Tiến Đức – Hương Lan

Địa điểm: Vĩnh Thạnh – Cần Thơ

Ngày Chụp: 1/1/2021

Phóng sự cưới

"Ngày tháng da diết chờ nhau nay đã không còn là yêu xa, khoảng cách địa lý không thành vấn đề, cảm ơn em đã chờ đợi anh, vững tin vào anh - Đức"
blockquote
“Tạm biệt giông bão của tuổi trẻ
những hồn nhiên em gác lại
bỏ kệ ngoài kia
mấy câu nói đượm vị khi miệt
Em chẳng ngại cùng anh bước tiếp
biết bàn chân mình da thịt
kệ thói đời toàn sắt thiếc chông lao
Em tin mình, tin anh
tin cả từng chương tin nhắn anh viết
không dối trá và đầy vị tha
Em tin mình – tin mình yêu anh”
Bắt đầu kể một chút về Đức – người anh em, bạn nhậu, đồng chí, hàng xóm thân thiện (nhưng mà hơi nghịch ngầm).
Tú nhớ hôm đó mấy anh em đang ngồi nướng cá nhậu trước nhà vào buổi tối mùng 3 Tết 2020, Đức có nói “Tú ơi mày chụp đám cưới cho tao”, “Ok! Uống hết chai này đi rồi tao chụp – Tú”, vậy mà ngồi lỳ gần 2h sáng uống hết thật.
Từ cái thời còn học lớp 7 (đức hơn Tú 2 tuổi) là mấy anh em đã phải đạp xe đi học gần 7km ngoài đầu kênh D (chỗ tụi mình là ở miền Tây, có con sông Cái Sắn chảy dài từ Cầu Vàm Cống về Rạch Giá và có những con kênh đào hai bên bờ sông Cái Sắn đó, nhà tụi mình ở trong kênh. Tên những con kênh được đặt theo bảng chữ cái A, B, C, D, …), lên cấp 3 là vẫn còn chơi với nhau, nhậu nhẹt rồi trốn học chơi game mà chủ quán cũng quen mặt (chơi thiếu luôn). Cuối năm lớp 12, nó bận tán gái nên không chơi với mình nữa, buồn lắm mà đâu có cản nó được! Lên sinh viên thì ít gặp nhau hơn, rồi cuối cùng 2 thằng nhập ngũ cùng nhau đợt tháng 2/2016, cùng ăn nằm thao trường vác súng, hành quân 3 tháng trời. Mình còn trêu nó “hai năm đi lính về Lan nó lấy chồng rồi” (haha), “lấy lấy cái … – Đức”. Trêu nhau cho vui vậy để mau qua những tháng ngày trong quân ngũ, vì cả hai thằng đều biết rằng không thể làm gì được trong thời gian này ngoài việc cố gắng rèn luyện cho bản thân và tự học lấy vài thứ để không bỏ phí khoảng thời gian này. 26/2/2018 tụi mình xuất ngũ!
Bẵng đi một khoảng thời gian phải đi làm và ít liên lạc với nhau, nhưng về quê nghỉ Lễ, hay Tết là kiểu gì cũng phải cạch với nhau vài ly. Trong một lần ngồi nhậu tối mùng 3 Tết 2020, Đức có nói kế hoạch tổ chức đám cưới của Đức với Lan và mình sẽ là người chịu trách nhiệm ghi lại buổi chụp ngày hôm đó, để lưu giữ những khoảnh khắc trong ngày cưới của “thằng chú rể”.
Ban đầu kế hoạch là sẽ tổ chức vào dịp lễ 30/4 để mọi người dễ xin nghĩ, nhưng vì lý do bất khả kháng nên phải dời lại 2/9 rồi lại dời thêm lần nữa, cuối cùng mới chốt được ngày cưới là 1.1.2021. Thế đấy, mất gần 6 năm yêu nhau, 2 năm đi lính, 1 năm đầy thử thách vì những lý do khách quan khác nhau nên phải dời đám cưới nên ngày cưới Tú thấy bạn ai cũng lo lắng chỉ sợ chỗ này chưa ổn, chỗ kia chưa xong. Giành thời gian nói chuyện nhiều với hai bạn, để mọi thứ trong Lễ cưới và những gì sau đó được diễn ra tự nhiên nhất, quan trọng nhất vẫn là cảm xúc của hai bạn trong ngày cưới, là cảm xúc của chính mình, là những giây phút đã chờ đợi, được ghi lại một cách trọn vẹn!