NNR-10078

Minh Phú – Kim Hương

"Ngày mình bên nhau ngày chạy theo ánh mặt trời, ngày mình bên nhau cùng mơ những giấc xa vời" _ Nguyễn Thiện Thảo
blockquote

Với anh Phú, Tú xem như một người anh trai của mình. Hai anh em đã “chiến đấu” cùng nhau qua rất nhiều dự án thiện nguyện cùng nhóm Gió Yêu Thương từ năm 2013. Từ một buổi coffee vội vàng trong quán Trịnh ở đường Phạm Ngọc Thạch (Q.3), từ những cái hoạch định mơ hồ về Gió Yêu Thương, vậy mà đã cũng nhau kinh qua những “con đường đất đỏ” 9 năm ròng. Có những chương trình chỉ cần nhìn danh sách có tên những anh em chiến hữu Phú Blf, Trung Nhoz, Đạt Bự, Bơ, lèo, Bèo, Hiền Heo, Thùy, Trâm, Tùng Dao, Ngôn, Gió Độc, Gió Hại, … là đủ niềm tin rằng chương trình đó sẽ thành công tốt đẹp và sẽ có những trận “cười ra nước mắt”.

Có rất nhiều giai thoại kể về anh Phú và những người anh em nhà Gió, nhưng sau cùng tất cả những người anh em nhà Gió vẫn luôn giành cho nhau một niềm tin nhất định, vẫn luôn đồng hành cùng nhau và mưu cầu những điều tốt đẹp nhất cho nhau, lan tỏa những yêu thương đến khắp muôn phương, đến khắp những ngôi làng nhỏ của những người anh em đồng bào. Chính sư yêu thương và sự cho đi đó đã khởi nguồn cho những câu chuyện tình yêu rất mộc mạc và giản dị của những người anh em nhà Gió. Từ Bảo Lộc đến miền Tây, từ Bình Phước về Bảo Lộc, Đồng Nai về Bến Tre, từ miền Nam ra miền Bắc,… tất cả những con người đó vẫn luôn giành cho nhau sự yêu thương và cho đi dù có lập gia đình, dù đã thành mẹ Bỉm hay những ông bố trẻ.

Anh Phú, một người anh cả, anh hai, anh nuôi của nhóm,… lúc nào cũng giành sự quan tâm và động viên những đứa em trong nhóm trong công việc cũng như cuộc sống, xa hơn là những chuyến đi thiện nguyện về núi rừng, đã tìm thấy cho mình một mảnh ghép còn thiếu trên hành trình còn lại của cuộc đời mình là Kim Hương.

Một ngày cuối năm âm lịch 2020 chuẩn bị về quê ăn Tết Tân Sửu, “Tú ơi, sắp xếp cuối tuần này chụp hình cưới cho anh!”. Và mình biết răng buổi chụp hôm đó sẽ thật ý nghĩa khi chính mình và những người anh em nhà Gió đã cùng nhau ghi những hình ảnh thật dễ thương của “2 đứa em mình” qua những con đường loanh quanh Sài Gòn và những nơi đã từng là chỗ “thùng rác” để tụi mình nói chung và anh Phú nói riêng trút bỏ những tâm sự không còn giấu kín!